TRANG CHỦ‎ > ‎

HỘI THẢO CỤM THANH LIÊM

HỘI THẢO DẠY HỌC THEO PHÒNG HỌC BỘ MÔN

CỤM THANH LIÊM NĂM HỌC 2010-2011

Thực hiện công văn số 1213 của Sở GD-ĐT Hà Nam về việc hướng dẫn hội thảo cấp THPT, THCS năm học 2010-2011. Ngày 24/2/2011 cụm trường THPT huyện Thanh Liêm đã  tổ chức hội thảo với chủ đề: Dạy học theo phòng học bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học tại trường THPT A Thanh Liêm. Hội thảo diễn ra trong một ngày, buổi sáng khai mạc hội thảo và dự giờ mỗi môn 3 tiết. Buổi chiều hội thảo theo nhóm bộ môn.

Về dự hội thảo có Thầy Nguyễn Văn Khoát – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nam, thầy Nguyễn Văn Sử - Phó phòng KT&KĐCL. Về phía các trường có các đồng chí lãnh đạo các trường cùng toàn bộ giáo viên thuộc ba bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học của các trường THPT A, B, C Thanh Liêm.

Trong phần khai mạc hội thảo, thầy Nguyễn Văn Khoát – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nam đã phát biểu chỉ đạo các thầy cô giáo thuộc các bộ môn có phần thực hành phải tận dụng và khai thác hiệu quả thiết bị thực hành và đồ dùng dạy học để tăng hiệu quả của giờ dạy, đặc biệt là các trường đã có Nhà học bộ môn. Đồng thời thầy Giám đốc cũng chỉ đạo các đồng chí Hiệu trưởng các trường trong cụm phải chỉ đạo, tổ chức và triển khai cho giáo viên các bộ môn thực hành thực hiện đúng PPCT về thực hành thí nghiệm: GV làm thí nghiệm mô phạm và cho học sinh được trực tiếp làm, thực hành,  thí nghiệm. Thầy giám đốc đã trực tiếp dự giờ 3 tiết thuộc 3 bộ môn Lý. Hóa , Sinh. Trong phần trao đổi rút kinh nghiệm với ban tổ chức cụm, thầy Giám đốc đánh giá cao sự chuẩn bị cho hội thảo của trường sở tại THPT A Thanh Liêm đồng thời có những nhận xét và chỉ đạo về các giờ dạy vừa qua.

Buổi chiều các nhóm chuyên môn tổ chức hội thảo theo nhóm và có sự giao lưu tạo sự gần gũi đối với các giáo viên trong cụm.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo:

Thầy Nguyễn Văn Khoát – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Thầy Trần Ngọc Quyết – HT THPT A Thanh Liêm, trưởng BTC hội thảo cụm Thanh Liêm triển khai kế hoạch hội thảo

Nhóm Vật lý chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh trong các giờ dạy

Thầy Hoàng Anh Tuấn –TLA chuẩn bị vào giờ dạy thực hành

( HS trực tiếp làm thí nghiệm)

Cô Lưu Thị Bích Thủy – TLA dạy bài Tán sắc ánh sáng

( HS trực tiếp làm thí nghiệm)

Một số giờ khácComments