TRANG CHỦ‎ > ‎

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG

TIN MỚI   

ĐẠI HỘI CÂU LẠC BỘ CỰU HỌC SINH CẤP 3 THANH LIÊM ( NAY LÀ THPT A THANH LIÊM) TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH           Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường Cấp 3 Thanh Liêm ( nay là trường THPT A thanh Liêm), sáng ngày 22 tháng 8 năm 2010, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Hội đồng hương huyện Thanh Liêm đã tổ chức Đại hội “ CLB cựu học sinh cấp 3 Thanh Liêm lần thứ nhất”.......

Xem chi tiết>>

THPT A Thanh Liêm có 2 học sinh được nhận học bổng ODON VALLET

Đây là Quỹ học bổng do GS Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do GS Trần Thanh Vân làm chủ tịch.  Học bổng Odon Vallet được trao thường niên từ năm 2001 cho những HS, SV có  hoàn cảnh khó khăn và những em có nhiều thành tích tốt trong học tập.

Chiều ngày 5/9/2010 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tổ chức “gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức lễ trao học bổng ODON VALLET cho HS, SV khu vực phía bắc, trường THPT A Thanh Liêm là trường duy nhất tại Hà Nam ngoài trường chuyên Biên Hòa được 2 xuất học bổng này. Hai học sinh được nhận học bổng là Em Nguyễn Thị Kim Ngân lớp 12A1 và em Nguyễn Thị Thanh Hương lớp 12A2, đây là hai học sinh có nhiều thành tích xuất sắc của trường trong năm học 2009-2010, em Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã nhận được giải thưởng Hoa Trạng Nguyên.

Nhà trường đã cử cô Lê Thị Hoa-P.HT và các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 12 của 2 em cùng đi nhận giải thưởng  với 2 em.  Thầy và trò nhà trường đã chụp ảnh lưu niệm với GS. Trần Thanh Vân và ngài đại sứ Pháp tại VN


(Từ trái qua: Đại sứ Phàp tại VN, Cô Trần Thị Liên, Em Hương, Em Ngân, GS. Vân, Cô Hoa, Thầy Dũng)

Thanh Liêm A lọt vào tốp 200 trường THPT toàn quốc

có điểm thi đại học cao nhất  Xem chi tiết>>

ĐỘI TÌNH NGUYỆN CỰU HỌC SINH THANH LIÊM A TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ Forum Hội HS-SV Thanh Liêm: hocsinhthanhliem.net

GẶP MẶT CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT A THANH LIÊM TẠI HÀ NỘI

       Hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, ngày 20/6/2010 tại Hà Nội đã diễn ra gặp mặt đại diện các thế hệ cựu học sinh của trường Cấp 3 Thanh Liêm nay là trường THPT A Thanh Liêm. Về dự buổi gặp mặt có các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường. Thầy Trần Cừ - Hiệu trưởng đầu tiên của trường, thầy Trần Văn Lộc – nguyên hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Ngọc Quyết – hiệu trưởng hiện nay của nhà trường, cùng các thầy giáo trong BGH, chủ tịch công đoàn nhà trường.Về phía cựu học sinh có đại diện của nhiều khoá, với những cựu học sinh thành đạt trên các lĩnh vực khác  nhau đã về dự . Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm tình thầy trò. Các thầy cô giáo và cựu học sinh đã ôn lại những kỷ niệm tốt đẹp trong quá trình giảng dạy và học tập tại trường đồng thời hội nghị cũng bàn về kế hoạch hội trường 45 năm.

 Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt.

Thầy Trần Cừ ( bên phải), thầy Trần Văn Lộc (bên trái) và Thầy Trần Ngọc Quyết dự hội nghị

 

Ông Lê Tiến Hào – cựu học sinh khoá 71-73 nay là phó tổng thanh tra chính phủ phát biểu trong buổi gặp mặt

Các thầy cô giáo và cựu học sinh chụp ảnh lưu niệmHướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường  tổ chức vào tháng 11 năm 2010. Đã có nhiều thế hệ cựu học sinh nhà trường về thăm trường và có những đóng góp về tinh thần và vật chất giúp nhà trường sưu tầm kỷ vật, xây dựng phòng truyền thống và chuẩn bị để tổ chức lễ kỷ niệm thật ý nghĩa. Nhiều cựu học sinh thành đạt, hiện nay đang giữ những chức vụ quan trọng của các ngành , các cấp các công ty, doanh nghiệp – đó chính là niềm tự hào của nhà trường.

 

Ông Lê Tiến Hào (đứng giữa)

 

Ông Lê Tiến Hào chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ thầy cô giáo của nhà trường

TS Lê Tiến Hào – cựu học sinh nhà trường khóa 1970-1973, nay là phó tổng thanh tra chính phủ, trong dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2010 đã về thăm và tặng quà nhà trường

 

Đại tá Bùi Ngọc Nội ngoài cùng bên phải


 

Đại tá Bùi Ngọc Nội  - cựu học sinh khóa 1972-1975 của trường, nay là Phó trưởng cơ quan đại diện phía Nam Báo Quân đội nhân dân về thăm và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường

 

Đại tá Đỗ Ngọc Cường ( thứ 4 từ phải sang)

Đại tá Đỗ Ngọc Cường - Cựu học sinh khóa 1968-1971, nay là giám đốc công ty thương mại xuất nhập khẩu Viettel cùng ban liên lạc khóa đã về thăm trường dịp tháng 5 năm 2010.


Tin vui

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm học 2009-2010 của trường ta đạt 100% , số bằng giỏi là 13,trường đứng thứ 2 trong tỉnh về số lượng bằng giỏi chỉ xếp sau trường chuyên Biên Hòa.

THPT A Thanh Liêm – Trường chuẩn quốc gia

Cuối tháng 5 /2010, UBND Tỉnh Hà Nam đã ký quyết định công nhân trường THPT A Thanh Liêm đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường sẽ tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia vào ngày khai giảng năm học 2010-2011.


Ngày 28 tháng 5 năm 2010, nhà trường tổ chức lễ tổng kết năm học 2009-2010. Trong buổi lễ Thầy hiệu trưởng Trần Ngọc Quyết đã đọc báo cáo tổng kết nêu bật những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua đồng thời động viên khích lệ các em học sinh lớp 12 nỗ lực đạt kết quả cao trong kỳ thi TN THPT và thi vào ĐH-CĐ. Ban giám hiệu nhà trường, cùng Công ty máy tính Tùng Anh đã trao phần thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh trong lễ tổng kết.

 

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường

ĐOÀN CÔNG TÁC SỞ GD-ĐT THÁI BÌNH VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THPT A THANH LIÊM

Ngày 28/5/2010, đoàn đại biểu của sở GD-ĐT Tỉnh Thái Bình cùng Lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nam về thăm và kiểm tra công tác thi đua của nhà trường. Sau khi nghe đ/c hiệu trưởng Trần Ngọc Quyết báo cáo kết quả phong trào thi đua. Trưởng đoàn-P.GĐ Sở GD-ĐT Thái Bình đã đánh giá cao những thành tích nhà trường đã đạt được, sau đó đoàn đã đi thăm quan khuôn viên nhà trường và các phòng chức năng.


 
 

Đại hội chi bộ THPT A Thanh Liêm nhiệm kỳ 2010-2015

Chiều ngày 12/5/2010, chi bộ nhà trường đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2010-2015. Về dự đại hội có Đ/c Trần Văn Đảm – Phó chủ tịch Huyện cùng các đ/c đại diện các phòng ban của huyện. Chi bộ hiện có 26 đảng viên trong đó có 4 đảng viên dự bị. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng và dân chủ. Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2010-2015 với sự nhất trí cao.

Với sự tín nhiệm của 100% đại biểu dự đại hội, đại hội đã bầu ban chi uỷ nhiệm kỳ 2010-2015 gồm các đ/c:

1.     Đ/c Trần Ngọc Quyết – Hiệu trưởng được bầu giữ chức Bí thư chi bộ

2.     Đ/c Lê Thị Hoa – P.HT giữ chức Phó bí thư chi bộ

3.     Đ/c Phạm Thiết Quảng – P.HT là chi uỷ viên

Đại hội đã thành công tốt đẹp thể hiện sự đoàn kết nhất trí trong chi bộ, tạo nên khí thế mới cho sự phát triển của nhà trường đặc biệt là việc đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia trước thềm lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường .


TIẾP NHẬN CÔNG TRÌNH KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Đầu tháng 3/2010 nhà trường đã tiếp nhận một công trình kỷ niệm  45 năm thành lập trường do tập thể cựu học sinh lớp 10D khoá 80-83 tặng. Công trình là hai bồn cây gồm 6 cây cau vua đặt ở hai bên cổng chính vào trường. Đây là công trình khởi động cho sự quan tâm, đóng góp của các khoá cựu học sinh cho nhà trường trước thềm lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2010.

Một số hình ảnh trong ngày tiếp nhận công trình.

 
 

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG   Lễ phát động Tháng Thanh Niên 2010 Huyện Đoàn Thanh Liêm

 Sáng ngày 01/03/2010, tại trường THPT A Thanh Liêm, Huyện Đoàn Thanh Liêm phối hợp với BTV Đoàn trường THPT A Thanh Liêm đã tổ chức “Lễ ra quân phát động Tháng Thanh Niên năm 2010”

Về dự buổi lễ có đại biểu Tỉnh Đoàn Hà nam, Huyện uỷ Thanh Liêm, BGH nhà trường, BTV Doàn các cơ sở và chi trực thuộc trong toàn huyện cùng hơn 1500 đoàn viên thanh niên là học sinh trường THPT A Thanh Liêm. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ cán bộ đoàn và gần 50 ĐVTN nhà trường đã ra quân dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên nhà trường và khu vực trọng điểm trên địa bàn.

Một số hình ảnh trong lễ Kỷ niệm.

 

ĐVTN HS dự buổi lễ

 

Đội ca khúc cách mạng của
Đoàn trường

 
Anh Lê Đình Chiến-Bí thư huyện đoàn phát động tháng thanh niên năm 2010
 


   Anh Nguyễn Hải Long-P.BT tỉnh Đoàn 
                   phát biểu chỉ đạo

 
 

Chùm ảnh trong lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ĐCS VN

    Sáng ngày 01/02/2010, trường THPT A Thanh Liêm đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ĐCS VN. Trong buổi lễ này đ/c Trần Ngọc Quyết – Bí thư chi bộ, HT nhà trường đã có bài phát biểu ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đảng trong suốt chặng đường 80 năm lịch sử. Đồng thời biểu dương, khen thưởng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt đươc trong học kỳ I năm học 2009-2010.

    Buổi chiều cùng ngày chi bộ đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 2 quần chúng Nguyễn Ngọc Tuấn và Nguyễn Thị Thu.


Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho 2 HS đạt giải cao trong các kỳ thi HSG Tỉnh

Em Lê Thị Kim Ngân: Giải nhất Toán Casio, giải Nhì Toán

Em Nguyễn Thị Thanh Hương: Giải nhất Lý Casio, giải Nhì Lý.

Cô Lê Thị Hoa-P.HT nhà trường trao phần thưởng cho các đội tuyển HSG Tỉnh


Tập thể chi bộ chụp ảnh lưu niệm trong lễ kết nạp đảng viên mới

ĐỀ VÀ ĐÁP ÁN THI THỬ ĐẠI HỌC LẦN 2 – TRƯỜNG THPT A THANH LIÊM

ĐỀ  THI THỬ ĐẠI HỌC LẦN 3  MÔN TOÁN – TRƯỜNG THPT A THANH LIÊM

KẾT QUẢ HSG MÁY TÍNH CASIO

    Trường THPT A Thanh Liêm có 3 đội tuyển HSG Máy tính casio dự thi tỉnh ở các môn Toán, Lý, Hoá. Kết quả như sau

Môn

Họ tên HS

Điểm thi tỉnh

Giải

Toán

Lê Thị Kim Ngân

47,5

Nhất

Trần Anh Tú

38

Ba

Hoàng Xuân Long

31

KK

Vật lý

Nguyễn Thị Thanh Hương

45,5

Nhất

Nguyễn Hồng Sơn

31,5

Ba

Lại Thị Ngọc Huyền

30,5

KK

Hoá học

Lương Thị Kiều Ngân

 

KK

Lại Đức Hoàng

 

KK

Nguyễn Hồng Vinh

 

KK

Trường có 2 em được chọn vào đội tuyển đi thi quốc gia là:

    Em Lê Thị Kim Ngân – môn Toán

    Em Nguyễn Thị Thanh Hương – môn Vật Lý

Kết quả xếp loại học kỳ I của các lớp

Tham gia cuộc thi viết thư UPU - 39

    Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 – 2010 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam/Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức với chủ đề “Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”. 

     Thực hiện công văn số 1339/SGD&ĐT của Sở, trường THPT A Thanh Liêm triển khai cho tất cả học sinh khối 10 tham gia. Thời gian viết bài từ 15/1 đến 10/2/2010

ĐỀ VÀ ĐÁP ÁN THI THỬ ĐẠI HỌC LẦN 1 – TRƯỜNG THPT A THANH LIÊM

Một số hay  trang Web hỗ trợ học tập và giảng dạy

         KẾT QUẢ THI HSG TỈNH NĂM 2009-2010

Năm học 2009-2010 trường THPT A Thanh Liêm có 9 đội tuyển HSG dự thi Tỉnh với tổng số 44 HS tham gia. Kết quả đạt như sau:

Môn Toán: Có 6 HS dự thi ( 1 Giải Nhì và 5 giải Ba)

Môn Vật lý: Có 3 HS dự thi ( 2 Giải Nhì và 1 giải KK)

Môn Hoá : Có 7 HS dự thi ( 1 Nhì, 1 Ba và 3 KK)

Môn Sinh: Có 6 HS dự thi ( 1 Ba, 1 KK)

Môn Tin học: Có 4 HS dự thi ( 1KK)

Môn Ngữ Văn: Có 5 HS dự thi: (1KK)

Môn Địa: Có 3 HS dự thi (1 Ba, 1KK)

Môn Lịch Sử: Không có giải

Môn Tiếng Anh: Có 6 HS dự thi ( 1 Nhì, 2 KK)

 So với các trường trong tỉnh thì đây là một kết quả khá cao, thể hiện sự nỗ lực và vươn lên của thầy và trò nhà trường. Xin chúc mừng các đội tuyển.


HÌNH ẢNH TRONG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM


Ông Lê Tiến Hào – cựu HS của trường, nay là Phó tổng thanh tra chính phủ về tặng hoa chúc mừng

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường trong lễ kỷ niệm ngày 20-11

Thầy hiệu trưởng trao giấy khen của GĐ Sở cho các đ/c đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở năm học 2008-2009

Các tiết mục văn nghệ sôi động trong lễ kỷ niệm

Chùm ảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Comments