TRANG CHỦ


 HỘI NGHỊ BÀN GIAO CÔNG TÁC HIỆU TRƯỞNG – TRƯỜNG THPT A THANH LIÊM
        Thầy Trần Ngọc Quyết – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT A Thanh Liêm về nghỉ chế độ hưu chí từ tháng 2 năm 2013. Sở GD-ĐT Hà Nam bổ nhiệm thầy Nguyễn Đình Hồng – Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Thanh Liêm về làm hiệu trưởng trường THPT A Thanh Liêm thay thầy Trần Ngọc Quyết kể từ ngày 1/2/2013.
Thực hiện quyết định của Sở GD-ĐT Hà Nam, sáng ngày 1 tháng 2 năm 2013, trường THPT A Thanh Liêm tổ chức hội nghị bàn giao công tác hiệu trưởng.
(Ông Nguyễn Văn Khoát tặng hoa chúc mừng hai thầy Hiệu trưởng và nguyên hiệu trưởng nhà trường)
    Về dự hội nghị có các vị đại biểu của Sở GD-ĐT Hà Nam và UBND huyện Thanh Liêm:
    -Về phía Sở GD-ĐT có Ông Nguyễn Văn Khoát-Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở , NGƯT Bùi Văn Tâm-PGD Sở, Ông Nguyễn Văn Diện, bà Đinh Thị Lụa-PGĐ Sở và các ông bà là Trưởng các phòng ban của Sở GD-ĐT Hà Nam.
    -Về phía UBND huyện Thanh Liêm có bà Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện phòng tổ chức, phòng nội vụ huyện.
    -Về phía nhà trường có mặt đầy đủ cán bộ giáo viên, CNV trong nhà trường
      Hội nghị diễn ra trong khí trang trọng và xúc động.
Mở đầu chương trình bà Phạm Tuyết Anh – Phó phòng tổ chức Sở GD-ĐT đọc các quyết định về công tác cán bộ của nhà trường gồm quyết định nghỉ hưu của Thầy Trần Ngọc Quyết và quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường THPT A Thanh Liêm cho thầy Nguyễn Đình Hồng. Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Khoát-TUV, GĐ Sở trao quyết định và tặng hoa cho hai thầy nguyên Hiệu trưởng và hiệu trưởng mới của nhà trường.
    Trong phần phát biểu tại hội nghị thầy Giám đốc sở đã tóm tắt quá trình công tác và ghi nhận những đóng góp to lớn của Thầy Trần Ngọc Quyết đối với ngành giáo dục Hà Nam nói chung và Trường THPT A Thanh Liêm nói riêng. Thầy Trần Ngọc Quyết sinh năm 1953 tại Trực Ninh-Nam Định, sau khi tốt nghiệp ĐHSP Hà Nội, thầy được điều về công tác tại các trường THPT trên Tây Bắc từ năm 1974 đến năm 1983 và giữ chức Phó Hiệu trưởng. Hai năm 1983, 1984 thầy chuyển về công tác tại THPT Lê Hồ-Kim Bảng-Hà Nam. Từ năm 1985 thầy chuyển về công tác tại THPT A Thanh Liêm mái trường của một vùng quê đồng xanh nước biếc, nơi thắp lên ngọn lửa của niềm đam mê và khát vọng vươn lên. Thầy đã coi nơi đây là quê hương thứ hai của mình. Trong 27 năm công tác tại Trường THPT A Thanh Liêm bên cạnh công tác giảng dạy thầy giữ các chức vụ Tổ trưởng chuyên môn, Thư ký HĐGD, Phó hiệu trưởng, từ năm học 2006-2007 thầy giữ chức Hiệu trưởng nhà trường.
    Trong công tác chuyên môn, thầy là một nhà giáo mẫu mực được đồng nghiệp, học sinh và nhân dân yêu quý, kính phục. Thầy là GV trung học cao cấp, GV cốt cán của Sở, những bài giảng của thầy có sức cuốn hút đặc biệt đối với học sinh. Trong công tác chủ nhiệm lớp thầy luôn tạo cho HS sự tự tin, giúp HS tìm ra thế mạnh bản thân để thực hiện  ước mơ của mình. Đặc biệt thầy đã đến thăm gia đình của tất cả các học sinh trong lớp. Khẩu hiệu mà thầy tặng cho học sinh là: “ Tuổi trẻ niềm tin và mơ ước” còn đối với bản thân thầy luôn tâm niệm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”
    Trong quá trình thầy làm công tác Hiệu trưởng, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như thầy Giám đốc sở đã khẳng định gồm: Huân chương lao động hạng Hai, Trường lọt vào tốp 200 trường THPT có kết quả đỗ ĐH cao trong toàn quốc, nhiều năm liền trường đạt Tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt năm 2010 trường đã tổ chức rất thành công lễ kỷ niệm 45 năm thành lập.
    Với những đóng góp cho nhà trường và cho ngành, năm học 2011-2012 thầy được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.
    Cũng trong phần phát biểu tại hội nghị thầy Giám đốc sở cũng chúc mừng thầy Nguyễn Đình Hồng được bổ nhiệm giữ chức vụ mới, thầy giám đốc khẳng định đây là nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề và đề nghị HĐGD nhà trường giúp đỡ để thầy Nguyễn Đình Hồng hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa trường THPT A Thanh Liêm duy trì và phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của nhà trường.
    Trong phần phát biểu của mình, với tư cách nguyên hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Ngọc Quyết gửi lới cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo sở GD_ĐT, các phòng ban của Sở và toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường đã tạo điều kiện và giúp đỡ thầy trong quá trình công tác và hứa sẽ tiếp tục quan tâm theo dõi và giúp đỡ nhà trường khi cần thiết.
    Thầy Nguyễn Đình Hồng phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ cố gắng để nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

(các đại biểu về dự hội nghị)
(bà Nguyễn Thị Huệ-PCT Huyện Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng)
(Ông Nguyễn Văn Khoát-TUV, Giám đốc sở phát biểu tại hội nghị)
(Thầy Trần Ngọc Quyết phát biểu tại hội nghị)
( Thầy Nguyễn Đình Hồng phát biểu nhận nhiệm vụ)
    Trước đó trong lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2012-2013, thầy hiệu trưởng Trần Ngọc Quyết đã chia tay với các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Thầy đã căn dặn các em học sinh những điều tâm huyết và mong các em phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt phát huy truyền thồng tốt đẹp của học sinh nhà trường. Cá nhân thầy đã tặng quà cho các em bí chư chi đoàn, lớp trưởng và một em học sinh xuất sắc của các lớp để động viên các em. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:
(Lãnh đạo nhà trường gồm BGH, CTCĐ, BT đoàn tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với thầy HT)
(Bác Hoàng Trung Sơn-Chủ tịch hội Cha mẹ HS tặng hoa)
Ba em lớp trưởng đại diện cho học sinh của ba khối lớp tặng hoa và phát biểu cảm tưởng trong ngày chia tay thầy Hiệu trưởng
 Sau đó thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh xuất sắc, các em cán bộ các lớp

     Tâm sự chia tay với hội đồng giáo dục nhà trường thầy Trần Ngọc Quyết đã chia sẻ những tình cảm tốt đẹp  và  những kinh nghiệm quý báu trong công tác đối với toàn thể CBGV trong nhà trường, buổi chia tay cảm động và ý nghĩa.
( thầy Quyết tâm sự trong buổi chia tay)


( Ban giám hiệu nhà trường tặng quà lưu niệm cho Thầy Trần Ngọc Quyết)
(ban đại diện hội Cha mẹ học sinh tặng quà lưu niệm)

TIN MỚI

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
         Ngày 20/11/2012 vừa qua, trường THPT A Thanh Liêm đã long trọng tổ chức lể kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2012 )
     Đến dự lễ có đại diện chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên đã từng công tác tại trường, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, đội SVTN cựu học sinh của trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
     Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh, được lựa chọn từ các tiết mục đạt giải trong hội thi văn nghệ vừa qua, đây cũng chính là lời cảm ơn, lời tri ân mà các em muốn gửi đến thầy cô của nhà trường.
   Sau lễ chào cờ là diễn văn lễ kỷ niệm do thầy Trần Ngọc Quyết – BTCB, Hiệu trưởng trình bầy.
   Điểm nhấn của buổi lễ là phần tặng hoa cho các thầy cô giáo cũ đã từng công tác tại trường.
   Trong buổi lễ, đại diện cho hơn 1300 phụ huynh, bác Hoàng Trung Sơn đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho quý thầy cô nhân ngày Nhà Giáo VN.
nhà trường cũng đã vinh danh và trao thưởng cho các thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, các thầy cô là chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, cấp cơ sở, các lớp tiêu biểu trong phong trào thi đua và tháng thi đua cao điểm chào mừng ngày Nhà Giáo VN, các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Sau đây là một số hình ảnh :


(Thầy Trần Ngọc Quyết – HT nhà trường đọc diễn văn lễ kỷ niệm)(Thầy Trần Ngọc Quyết – HT nhà trường tặng hoa đại diện của cơ sở cũ của trường ở thôn Nghề Phú-Liêm sơn)

(Thầy Trần Ngọc Quyết – HT nhà trường tặng hoa cho các thầy cô giáo cũ)
(các thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở)

(các thầy cô nhận giấy khen của Giám đốc Sở)

(các em học sinh hân hoan trong ngày tôn vinh các thầy cô)

   LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2012-2013-TRƯỜNG THPT A THANH LIÊM

(Các em học sinh phấn khởi bước vào năm học mới-Toàn cảnh HS đứng chào cờ)

Cùng với nhiều trường trên cả nước, sáng nay (5/9/2012), thầy và trò Trường THPT A Thanh Liêm đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Hiển – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Liêm; Thầy Trần Văn Lộc – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí lãnh đạo các trường bạn đóng trên địa bàn, lãnh đạo các xã trong vùng tuyển sinh; Đội SVTN cựu học sinh của trường; các bác trong thường trực hội phụ huynh học sinh; cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
 

                                                 (Các đại biểu về dự lễ khai giảng)

Trước khi buổi lễ bắt đầu là lễ đón học sinh lớp 10

(Đón học sinh khối 10)

Đúng 7h45, lễ khai giảng năm học mới bắt đầu. Sau lễ chào cờ, thầy Trần Ngọc Quyết –HT nhà trường đã đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới. Trong bài diễn văn khai giảng, thầy hiệu trưởng đã báo cáo những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm học tới.

                                                       (Thầy Trần Ngọc Quyết – Bí thư chi bộ, HT nhà trường)


    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hiển – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Liêm đã chúc mừng thầy và trò Trường THPT A Thanh Liêm vì đã có nhiều cố gắng và nỗ lực trong suốt thời gian qua. Đồng chí mong thầy và trò tiếp tục cố gắng hơn nữa để đạt những thành tích cao hơn. Đồng chí cũng lưu ý trường chú trọng triển khai mạnh mẽ về giáo dục, tạo sự chuyển biến về chất lượng, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, nhân cách cho học sinh…

 (Ông Nguyễn Đức Hiển – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Liêm)

Sau đây là một số hình ảnh khác của buổi lễ


                                                                    (Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường)                                             (Thầy Trần Văn Lộc tặng hoa chúc mừng, Thầy Lộc bên trái)

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường(Em Phạm Sĩ Quân học sinh lớp 12A1 của nhà trường đỗ thủ khoa ĐH Giao thông năm 2011, chuẩn bị sang Liên Bang Nga du học đã về chào và chúc mừng thầy cô trước khi lên đường đi du học.)
(Cô giáo Phan Thị Thu-Thủ khoa Tốt nghiệp ĐHSP Hà Nội năm 2012 , một trong 100 cử nhân tiêu biểu được vinh danh tại Văn miếu Quốc tử giám là giáo viên mới về trường thay mặt cho giáo viên nhà trường phát biểu cảm tưởng trong ngày khai giảng năm học mới)


(Em Đỗ Thị Bích Ngọc-học sinh lớp 10A1, thủ khoa đỗ vào trường năm học 2012-2013 thay mặt cho HS toàn trường phát biểu cảm tưởng)


Các tiết mục văn nghệ và giao luu giữa học sinh nhà trường với đội TNTN cựu học sinh Thanh Liêm A


TIN ĐÃ ĐĂNG>>
XEM CÁC TIN CŨ HƠN>> 

QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG


 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

 
       Bách khoa tri thức
 
          
Trang con (32): Xem Tất cả
Comments